Theo thông tin từ Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Quảng Bình, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 30-4 đến 2-5), tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt khoảng 62.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 6.300 lượt.
Kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình
Cụ thể, trong ngày 30-4, tổng lượng khách du lịch đạt khoảng 15.000 lượt, trong đó có 1.300 lượt khách quốc tế, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2015; ngày 1-5, tổng lượng khách đạt khoảng 25.000 lượt, trong đó khách quốc tế 3.000 lượt, tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm 2015; ngày 2-5, tổng lượng khách khoảng 22.000 lượt, trong đó khách quốc tế 2.000 lượt, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2015.
Tại Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng, trong 3 ngày lễ đã đón hơn 26.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 1.000 lượt, tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2015 (sông Chày- hang Tối tăng 280%, suối nước Moọc tăng 300%, động Phong Nha-Tiên Sơn tăng 15%).
Mặc dù trong những ngày qua có nhiều khó khăn do tình trạng thủy hải sản chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Quảng Bình, các điểm du lịch, các nhà hàng, khách sạn Quảng Bình… đã có kế hoạch thay đổi thực đơn, tạm thời chỉ sử dụng các món như: tôm sông, cua đồng, cá đồng, cá sông, gà thả vườn, lợn bản,… bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với thời tiết cũng như khẩu vị của du khách.
Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh du lịch thực hiện tốt công tác đón tiếp và phục vụ khách trong dịp lễ. Nhờ vậy, công tác an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng dịch vụ… đều được bảo đảm cho du khách.
P.V – Báo Quảng Bình
Comments