Phục vụ khách du lịch Quảng Bình bằng hải sản tươi sống

monamedia

13:43 - 16.09.2024

Sau khi xảy ra tình trạng cá chết bất thường ở Quảng Bình, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn chú trọng phục vụ cho du khách hải sản tươi sống, an toàn.

Trước tình trạng cá chết tại khu vực ven biển tỉnh quảng Bình, chiều 21/4, Sở VHTT- Du lịch Quảng Bình đã kịp thời kiểm tra, chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hoạt động liên quan đến du lịch kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm phục vụ du khách.

Tình trạng cá chết bất thường diễn ra từ đầu tháng 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng, đặc biệt là khách du lịch. Những thông tin về tình trạng cá chết do nước biển bị ô nhiễm, có yếu tố độc đã gây tâm lý hoang mang đối với đa số người dân và khách du lịch.

Chị Nguyễn Hồng Anh (29 tuổi, trú phường Đồng Phú), phụ trách kinh doanh tại một khách sạn lớn ở TP Đồng Hới cho biết, du kahcsh khá e dè khi chọn ăn các món hải sản. “Sau khi tận mắt nhìn đầu bếp chế biến từ nguồn hàng tươi sống, nhiều khách mới chọn dùng các món thuỷ hải sản Quảng Bình”, chị Hồng Anh nói.

Qua kiểm tra, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch ghi nhận các đơn vị, doanh nghiệp du lịch chỉ sử dụng thực phẩm là thuỷ, hải sản có nguồn gốc từ các tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân.

Hệ thống nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh chú trọng đặt hàng thuỷ hải sản của các tàu cá ngư dân đánh bắt tại các ngư trường ở Vịnh Bắc Bộ, Hoàng sa, Trường Sa…là những nơi không xảy ra tình trạng cá chết.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, các đơn vị kinh doanh phục vụ khách du lịch luôn quan tâm kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào. Các món ăn tại các nhà hàng, khách sạn đều được chế biến đơn giản như hấp, luộc, nướng từ nguồn hàng tươi sống tự nhiên.

Theo ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Bình, những cơ sở, đơn vị phục vụ khách du lịch nếu bị phát hiện sử dụng cá ven bờ và cá chết sẽ bị xử lý nghiêm.

“Cùng với việc chỉ đạo của Sở, các đoàn thanh tra của ngành Du lịch Quảng Bình luôn tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên hoạt động thu mua và chế biến thực phẩm của các đơn vị phục vụ du khách. Ngành du lịch tỉnh luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch”, ông Kỳ nói.
Văn Được-Zing

Bài viết liên quan

monamedia

13:51 - 16.09.2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2018

Quảng Bình những năm gần đây là điểm đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Với việc Du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển, nhiều dự án bất động sản đang được mở và chuẩn bị cho các nhà đầu tư đến khai thác. Ngày 27/08/2018 Quảng Bình sẽ đón các nhà […]
monamedia

13:51 - 16.09.2024

TEAMBUILIDING CÙNG CO – WELL TINH THẦN SẢNG KHOÁI

Co – Well là một trong những công ty đã trải qua 4 năm xây dựng, hình thành và phát triển, tuy không phải thời gian quá dài nhưng cũng đủ minh chứng và khẳng định rằng thương hiệu sản phẩm trong ngành công nghệ thông tin. Với sức khỏe, trẻ, đầy nhiệt huyết của […]
monamedia

13:51 - 16.09.2024

Ngủ lều trên bãi biển – một trải nghiệm thú vị trong chuyến tham quan Quảng Bình

Ngày 11-13 tháng 04 Netin Travel đã tổ chức thành công cho đoàn các em học sinh Nguyễn Siêu khi đến Du lịch Quảng Bình. Tour Du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 đêm khám phá Quảng Bình, cùng với những trãi nghiệm thú vị cho các em học sinh. Đoàn đến Đồng Hới tham […]
monamedia

13:52 - 16.09.2024

Thời gian viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến

Theo thông báo của Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến sẽ mở cửa đón khách dâng hương từ 7h00 – 11h30 và 13h30- 17h00 hàng ngày. Vũng Chùa Đảo Yến cách trung tâm thành phố Đồng Hới 70km về phía Bắc. […]